Bao lâu thì thay nhớt xe định kỳ

Bao lâu thì thay nhớt xe định kỳ?

Về vấn đề này thì có rất nhiều thông số khác nhau, có người cho rằng cần phải thay dầu sau khoảng 1000 Km, 3000 Km, số khác thì 5000 Km hoặc 10000 Km. Vậy đâu là đúng và đâu là sai? Tất cả đều có thể đúng các bạn ơi.

Định kỳ thay dầu nhớt xe thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như đời xe và tuổi của xe, điều kiện đường xá và khí hậu, điều kiện và thói quen vận hành của mỗi người khi lái xe.

Với xe cũ hoặc điều kiện vận hành khắc nghiệt như đường xấu, đường dốc, ẩm ướt hoặc bụi rất nhiều thì cần thay dầu nhớt sớm hơn định kỳ. Xe chạy trong thành phố đông dân cư phải chạy và dừng đèn đỏ liên tục cũng cần thay dầu sớm và thường xuyên hơn so với các xe chạy đường trường với tốc độ ổn định.

Với một số bác tài kinh nghiệm và có thói quen vận hành xe nhẹ nhàng như là lên ga tăng tốc từ từ và không phanh thắng gấp cũng có thể góp phần vào việc kéo dài thời gian sử dụng dầu nhớt.

Thông tin về định kỳ thay dầu nhớt xe có thể tham khảo thêm trong sách Hướng Dẫn sử dụng theo xe, với các khuyến nghị của nhà chế tạo trong việc thay nhớt xe định kỳ chuẩn theo điều kiện vận hành bình thường.

Thay nhớt xe ô tô theo định kỳ

Thay nhớt định kỳ cho xe ô tô nhằm giúp động cơ hoạt động tốt theo thời gian

Có một số bạn hỏi mình là có cần thay nhớt xe định kỳ sớm hơn số Km quy định khi xe của bạn chạy rất ít và phải mất thời gian dài mới đạt được số Km quy định theo dầu nhớt đó.

Câu trả lời theo các chuyên gia là như thế này thời điểm thay dầu nhớt xe định kỳ phụ thuộc và hai yếu tố: Dựa vào thời gian và quãng đường đi được.

Nếu bạn thay loại dầu nhớt được khuyến nghị thay sau 10000 Km. Nhưng xe bạn ít chạy hay bạn có thể đi công tác nước ngoài hơn cả năm mới quay về mà xe chưa đạt 10000 Km có nên thay hay không?

Theo các chuyên gia thì dầu nhớt cần được thay sớm hơn mà không cần phải đợi đến khi đủ Km quy định mới thay vì dầu nhớt lưu giữ trong động cơ lâu ngày cũng bị xuống cấp theo thời gian. Vì vậy nhà sản xuất thường quy định số Km và kèm theo là thời gian sử dụng dầu nhớt thường là một năm. Cho nên sau một năm mà xe của bạn chưa đạt tới số Km quy định thì cũng phải thay dầu nhớt cho động cơ.

Để hiểu rõ hơn về thông số dầu nhớt phù hợp với xe của bạn, mời bạn tham khảo thêm bài viết bí quyết chọn dầu nhớt cho xe ô tô và xe tải.

  1. Tư vấn kỹ thuật: 0906824411 (Mr. Trần Thế Minh)
  2. Liên hệ mua hàng: 0899329312 (Mr. Nguyễn Văn Thanh)

Trần Thế Minh

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.