Lý do tại sao phải thay dầu nhớt uy tín định kỳ.

Vì sao phải thay dầu nhớt uy tín định kỳ?

Câu hỏi này của khá nhiều người sử dụng phân vân nhưng câu trả lời thì rất dài, vì nói đến uy tín là nói đến các nhãn hiệu được nhiều người tin dùng, các sản phẩm được trải qua một thời gian rất dài để cải thiện chất lượng sản phẩm để phù hợp với các dòng xe cao cấp của các hãng.

Khi các bạn thay dầu nhớt uy tín định kỳ thì xe bạn luôn hoạt động trong tình trạng rất tốt, vì sản phẩm của các hãng này đã được các chuyên gia hàng đầu kiểm chứng. và để đạt đến định kỳ thay dầu nhớt uy tín thì thường theo sách hướng dẫn và khuyến nghị các dòng sản phẩm phù hợp với xe của bạn thường dựa theo hai thông số là cấp chất lượng API và cấp độ nhớt SAE của dầu nhớt. Để hiểu rõ hơn các bạn tham khảo thêm bí quyết chọn dầu nhớt cho xe ô tô và xe tải.

Để thay dầu nhớt uy tín định kỳ bạn cần kiểm tra một vài thông số về cấp chất lượng API: SJ, SL, SM, SN tới thời điểm hiện tại thì API SN là cao nhất. Động cơ diezel thì API CF, CH, CI, CJ-4.

Chính vì thế các bạn sử dụng đúng cấp chất lượng API mà nhà sản xuất khuyến nghị nên dùng và áp dụng đúng việc thay nhớt xe uy tín định kỳ sẽ kéo dài tuổi thọ của động cơ.

Thay nhớt xe uy tín định kỳ

Quá trình thay nhớt xe định kỳ rất quan trọng

Thông số thứ hai mà các bạn cần quan tâm là cấp độ nhớt SAE và các cấp hay sử dụng nhất là SAE 40 và SAE 50 đối với đơn cấp. Dầu nhớt đa cấp là SAE 15W-40, 20W-50. Nhưng hiện tại trên thị trường các bạn thường thấy dầu đa cấp rất nhiều vì thuận tiện cho người sử dụng, vừa đảm bảo độ nhớt bôi trơn cho động cơ ở nhiệt độ cao và khởi động xe của bạn dễ dàng hơn.

Theo các vấn đề nêu trên, các bài tham khảo và các sách hướng dẫn sử dụng các bạn có thể chọn loại dầu nhớt uy tín và đúng chất lượng theo từng dòng xe của các bạn. Cũng rất vui khi được chia sẻ vấn đề này với các bạn chúc các bạn chinh phục mọi cung đường với con ngựa chiến của mình nhé.

  1. Tư vấn kỹ thuật: 0906 824411 (Mr. Trần Thế Minh)
  2. Liên hệ mua hàng: 0899329312 (Mr. Thanh)

Trần Thế Minh

 

 

Leave a Reply