Bí quyết chọn dầu nhớt cho xe ô tô và xe tải

Chon dau nhot cho xe oto, thay dau nhot xe tai, dau nhot oto tot nhat

Hướng dẫn chọn dầu nhớt cho xe ô tô

Hôm nay mình chia sẻ ba bí quyết tại sao phải chọn dầu nhớt đúng với các dòng xe mà các bạn đang sử dụng.

Với bài viết này mình chia ra ba dòng xe thông dụng nhất, các bạn không cần đến chuyên gia vẫn có thể chọn dầu nhớt phù hợp cho xe ô tô và xe tải của mình.

1.Nhóm xe sang và các xe mới như: Mercedes benz, BMW, Toyota camry, Honda civic, Toyota fortuner, Innova, Kia carens hay Mazda, …

Các dòng xe này thường sử dụng tiêu chuẩn SAE: 15W40, phẩm cấp API: SM, SN vì với cấp chất lượng này sẽ giúp bảo vệ động cớ tốt nhất, duy trì được hiệu suất làm việc theo thời gian, đặc biệt giúp xe chạy êm hơn nhờ giải nhiệt tốt. Chọn đúng loại dầu nhớt cho xe ô tô rất quan trọng.

2. Nhóm xe tầm trung hoặc xe đã sử dụng hơn năm năm thì phẩm cấp không thay đổi, nhưng tiêu chuẩn API: SL, SM,… Tại sao lại như vậy?

Xin thưa là để tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng cho việc thay dầu nhớt xe ô tô của các bạn, nếu các bạn sử dụng cấp cao hơn thì giá thành sẽ cao hơn.

Có bạn hay thắc mắc tại sao đều là nhớt 15W40 nhưng giá lại khác nhau đến vậy. Không phải các bạn bị lừa gì đâu mà là còn tùy thuộc vào phẩm cấp nữa.

3. Nhóm xe ô tô cũ và xe tải nặng các bạn sử dụng tiêu chuẩn SAE: 20W50, phẩm cấp API: SJ, SL 

Vì sau thời gian sử dụng các thiết bị máy như bánh răng, bạc đạn,… đã bị hao mòn do trong quá trình sử dụng. để bù lại hao mòn đó thì dầu nhớt chúng ta sẽ đặc hơn nhằm giảm phát sinh nhiệt cho động cơ.

Với ba bí quyết này mình tin chắc các bạn sẽ chọn được dầu nhớt cho xe ô tô và xe tải của mình.

Nếu các bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ bên dưới.

Tư vấn kỹ thuật: 0906824411 (Mr. Trần Thế Minh)

Liên hệ mua hàng: 0899329312 (Mr. Thanh)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.