Bẽ khóa bí mật cấp chất lượng dầu nhớt

Bẽ khóa bí mật cấp chất lượng dầu nhớt.

Chào các bạn, hôm nay mình sẽ bật mí một vài bí mật có thể mới toanh với nhiều người, còn ai đã biết rồi thì ôn lại kiến thức luôn nhé.

Với bí mật này việc đọc cấp chất lượng dầu nhớt chưa bao giờ dễ dàng hơn, các bạn thử hình dung khi mà người thợ hay ông chủ kinh doanh họ chạy theo lợi nhuận không những thay nhớt xe với cấp chất lượng dầu nhớt không phù hợp với xe của bạn mà còn không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.

Thậm chí là còn ảnh hưởng đến tuổi thọ cho xe của bạn, còn hơn thế nữa nếu thay nhớt xe không đúng cấp chất lượng dầu nhớt có thể sẽ gặp sự cố bất ngờ trong quá trình chạy, điều thật sự đặc biệt ở đây là bạn không kiểm soát được tình trạng xe của mình.

Nhưng các bạn đừng quá lo lắng bí mật đó sẽ được bật mí ngay từ bây giờ, để đảm bảo rằng các bạn sẽ chủ động hơn trong việc chọn cấp chất lượng dầu nhớt cho chính con ngựa chiến của các bạn.

tiêu chuẩn các cấp chất lượng dầu nhớt

Cách đọc cấp chất lượng dầu nhớt

Tôi không nói là trên tất cả các trang mạng không nói đến điều này, nhưng chỉ một điều là kiến thức đó không được tổng hợp tuần tự và đơn giản hóa.

Trước đây tôi vốn là một người rất hoang mang về nó, nhưng thật bất ngờ tôi phát hiện ra một giải pháp nhằm đơn giản hóa cách đọc cấp chất lượng dầu nhớt, mà không cần phải nhờ đến chuyên gia nhưng điều thật sự đặc ở đây nó là điều căn bản và chi tiết đến không tưởng.

Tôi đã vô cùng sửng sốt khi biết cách đọc cấp chất lượng dầu nhớt và kết quả vượt ngoài sự mong đợi. giải pháp này đã kích hoạt tính tìm tòi trong tôi. Tôi ước mình biết đến nó sớm hơn thì đã trở thành chuyên gia giúp cho nhiều người hơn rồi.

  1. Độ nhớt (Viscosity)

Độ nhớt cho chúng ta biết mức độ bôi trơn (đặc hay loãng) khi máy vận hành ở nhiều mức nhiệt khác nhau. Dầu nhớt đa cấp không những hoạt động độ nhớt ở nhiệt độ cao mà còn ở nhiệt độ thấp.

Ví dụ: 10W40
 
10W là độ nhớt ở nhiệt độ thấp. Chỉ số này càng thấp không những tốc độ nhớt trong động cơ chảy càng nhanh mà còn giúp động cơ khởi động dễ dàng hơn.
 
40 là độ nhớt ở nhiệt độ cao. Chỉ số này càng cao thì tốc độ nhớt trong động cơ càng chảy chậm hơn ở nhiệt độ cao phù hợp cho xe chạy đường dài. Như xe đi phượt đường dài.

     2. Loại dầu nhớt (Base oil)

Hiện nay, có ba loại dầu nhớt khác nhau thường dùng trong quá trình bôi trơn động cơ :
 
         2.1 Dầu khoáng (Mineral Oil) là loại dầu nhờn có nguồn gốc tự nhiên, được làm từ các chế phẩm dầu hỏa, không qua quá trình biến đổi nào.
         2.2 Dầu tổng hợp (Synthetic Oil) được làm từ hỗn hợp các chất hóa học, trải qua nhiều công đoạn xử lý phức tạp. nên dầu tổng hợp đảm bảo cho hiệu quả bôi trơn tối ưu, độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài, ít hao hụt.
         2.3 Dầu bán tổng hợp (Semi-synthetic Oil) là dầu được pha trộn giữa dầu khoáng và dầu tổng hợp (lượng dầu tổng hợp không quá 30%).
Các bạn có thể tham khảo thêm tiêu chuẩn cấp chất lượng dầu nhớt.
Cách đọc cấp chất lượng dầu nhớt

Các thông số căn bản của cấp chất lượng dầu nhớt

      3. Động cơ khuyên dùng (Type of engines):

Liệt kê những động cơ đạt hiệu suất tối ưu khi sử dụng đúng sản phẩm cấp chất lượng dầu nhớt.

      4. Các tiêu chuẩn dầu nhờn ( Manufacturer certification):

Các tiêu chuẩn kỹ thuật mà sản phẩm đạt được của từng hiệp hội, viện khoa học mà sản phẩm đạt được như ACEA (Hiệp hội các nhà chế tạo ô tô Châu Âu), API (Viện dầu khí Hoa Kỳ), JASO (tổ chức chứng nhận tiêu chuẩn ô tô Nhật Bản),… Các thông số của cấp chất lượng dầu nhớt phải tuân theo các tiêu chuẩn này.

      5. Được công nhận bởi nhà sản xuất động cơ (Norms):

Nhà sản xuất động cơ (OEM) thường đặt ra các tiêu chuẩn cấp chất lượng dầu nhớt cao hơn các hiệp hội, tổ chức để tăng khả năng bảo vệ và tối ưu hóa động cơ của các bạn.
Các nhà sản suất thường liệt kê danh sách những loại dầu nhớt phù hợp với cấp chất lượng dầu nhớt cho động cơ trong sách hướng dẫn bảo trì và nhãn dán trên từng bình nhớt.
1. Để tư vấn kỹ thuật: 0906 824411 (Mr. Trần Thế Minh)
2. Liên hệ mua hàng: 0899329312 (Mr. Nguyễn Văn Thanh)
Trần Thế Minh

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.